Đăng ký
Cộng đồng phát triển game Việt - kết nối đam mê !

Ai trong chúng ta cũng đã có thời chơi lò cò, bắn bi, rượt bắt... Với các bạn thuộc giới trẻ hiện đại, ngoài những trò chơi dân gian, bạn còn được thoải trí tưởng tượng của mình với những trò chơi điện tử, từ Super Mario của Nintendo, dòng Final Fantasy của SquareSoft trên PlayStation,... đến những trò chơi kinh điển trên PC như StarCraft, WarCraft, Lineage, Audtion, GunBound,... Và chính những trải nghiệm đó đã ấp ủ trong họ 1 ước mơ bay xa, mang đến ý tưởng về 1 Game li kì hấp dẫn của riêng họ. Để rồi hôm nay, bạn muốn trở thành nhà phát triển Game, bạn muốn tạo ra 1 Game sẽ trở thành 1 tựa Game bất hủ.


 


 


Super Mario Bros


 


Starcraft - dòng game kinh điển


 
Linage 2 - chiến trường lịch sử


 Plants vs Zombie


 Angry Birds


 


Nếu bạn cũng cảm thấy như vậy, và bạn đang ở đây, nghĩa là bạn đã và đang đi đúng đường rồi đấy. Smile . Việc làm ra 1 Game nói khó thì thật sự cũng không khó. Chỉ cần bạn có ý tưởng, có kiến thức và kiên trì, chắc chắn bạn sẽ làm ra được 1 Game theo ý của mình. Thế nhưng, trên thế giới hiện nay có hơn 7000+ tựa Game, trong đó có hơn 100+ Game đã và đang dần dần trở thành Huyền Thoại. Như vậy, bạn có chắc chắn rằng Game của bạn làm ra, có thể cạnh tranh được với những tựa Game này? Có thể bước lên nấc thang Huyền Thoại?


 


Đến đây chắc bạn cũng đang đắn đo, đang lưỡng lự rồi. Thành công được quyết định ở bước đi đầu tiên. Trước khi bạn bắt tay vào xây dựng ước mơ của mình, bạn cần phải có kiến thức cơ bản về Game. Những bài viết sau có thể giúp ích được cho bạn đấy, hãy tham khảo thử nhé!


   

Sau khi bạn hoàn thành những bài viết này, mình tin chắc bạn đã sẵn sàng để tạo ra 1 tựa game cho riêng mình rồi đấy! Chúc các bạn thành công!!

Nguồn: gamedev.net
Chủ đề: hướng dẫn, cơ bản, game
Captcha Challenge